Scrubber

 

เครื่องขัดพื้นแต่ละประเภท มีคุณสมบัติต่างกันอย่างไร

หนึ่งในอุปกรณ์ทำความสะอาด ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับโรงงาน หรือว่าสถานที่ที่มีพื้นที่เยอะๆ นั่นก็คือ เครื่องขัดพื้น เป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับแม่บ้าน หรือว่าพ่อบ้านทั้งหลาย ในการทำความสะอาดพื้น จากสิ่งสกปรกต่างไ ไม่ว่าจะเป็นคราบตะไคร่น้ำ คราบที่เกิดจากการทำงานและอีกหลายอย่าง เป็นตัวช่วยให้การประหยัดแรงงานคนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยทำงานได้อย่างรวดเร็ว เหนือกว่าการใช้แรงงานคนอย่างมาก

ปัจจุบัน เครื่องมือสำหรับขัดพื้นก็มีหลายประเภท หลายชนิดตามแต่ชนิดของงาน และคุณสมบัติของเครื่องแต่ละแบบ ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ใช้กับงานที่ต่างกัน สำหรับคนที่กำลังมองหา เครื่องขัดพื้น สักเครื่องอยู่ ลองมาดูก่อนว่า ลักษณะงานของเรานั้น เหมาะกับเครื่องชนิดไหนที่สุด

-เครื่องสำหรับขัดพื้นทั่วไป เป็นเครื่องทีทำงานได้แบบเอนกประสงค์ สามารถใช้งานได้หลากหลาย เหมาะกับการเอามาใช้งานในบ้านของเราเอง เช่นการทำความสะอาดพรม การทำความสะพื้นบ้านทั่วไป การขัดเงา เป็นตัวช่วยในการทำงาสนบ้านของเราได้ดีที่สุด โดยที่ประหยัดแรงงานของเราไปได้มาก

-เครื่องขัดแบบถ่วงน้ำหนัก เป็นเครื่องขัดที่จะมีคุณสมบัติคือ จะมีน้ำหนักถ่วงเอาไว้ตรงที่เครื่องขัด โดยที่เราไม่ต้องออกแรงกดเยอะ เหมาะกับการทำความสะอาดเจียหน้าหิน ให้มีความเงางาม ส่วนใหญ่แล้ว ไม่นิยมเอามาใช้ในบ้านของเราเท่าไหร่นัก

-เครื่องขัดแบบเดินตาม เครื่องขัดชนิดเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี เพราะว่ามีระบบสำหรับดูดน้ำกลับเข้ามาด้วย และทำความสะอาดขัดพื้นไปด้วย โดยที่เราเพียงแค่เดินตามอย่างเดียวเท่านั้น เครื่องขัดพื้น จะทำงานให้เราครบทุกอย่าง ไม่ต้องมาเสียเวลาล้างทำความสะอาดอีกรอบ เป็นเครื่องที่ให้ประสิทธิภาพในการทำงานสูง รวมทั้งมีอุปกรณ์ที่รักษาความปลอด ให้ผู้ใช้งานได้ทำงานอย่างปลอดภัยด้วย มีทั้งแบบบที่เป็นแบตเตอรี่ และแบบที่เป็นสายไฟ

-เครื่องขัดแบบรถดูดกลับ เครื่องขัดชนิดนี้ จะเหมาะกับโรงงานที่มีพื้นที่ใหญ่ๆ และไม่สามารถที่จะใช้แรงงานคนได้ เครื่องขัดพื้น ชนิดจะทำงานโดยที่ขัดทำความสะอาดพื้นไปด้วย แลละดูดสิ่งสกปรกที่ได้จากการขัดออกไปด้วย เพียงแค่อาศัยคนขับบังคับให้ไปตามจุดที่ต้องการเท่านั้น มีทั้งแบบที่เป็นแบตเตอรี่ และแบบเครื่องยนต์

-เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติแบบไร้คนขับ มีคุณสมบัติเด่นคือเหมือนกับที่มีคนขับทุกอย่าง คือทั้งทำความสะอาด และดูดซับน้ำจากการขัดได้ในคราวเดียว โดยที่ไม่ต้องอาศัยคนขับ เป็น เครื่องขัดพื้น ที่อาศัยระบบการทำงานแบบ AI เข้ามาช่วย ซึ่งในต่างประเทศ มีการเอามาใช้งานกันอย่างแพร่หลายแล้ว เพราะเป็นการประหยัดแรงงานคน และได้ประสิทธิภาพเหมือนกันทุกอย่าง

ทั้งหมดนี้ เป็นประเภทของ เครื่องขัดพื้น ที่มีกันในปัจจุบัน หากเราจะเลือกเอามามใช้ในบ้านแบบธรรมดา และมีพื้นที่หรือว่าที่ในการทำความสะอาดไม่เยอะมากนัก ก็ไม่จำเป็นต้องเอาขนาดใหญ่ แบบที่ต้องเป็นรถก็ได้ เพียงแค่เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรา แค่นี้ก็ได้ประโยชน์ไม่แตกต่างกันแล้ว

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *